Cách lắp giường gỗ công nghiệp “chuẩn không cần chỉnh”

Lắp giường ngủ gỗ công nghiệp

Ngày nay, việc sử dụng giường gỗ công nghiệp là rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải lúc nào các nhà cung cấp cũng có thợ lắp cho bạn. Đặc biệt, khi bạn mua giường ngủ ở một đơn vị cung cấp ở xa. Vậy khi lắp giường ngủ gỗ công nghiệp cần lưu ý điều gì? Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách lắp giường gỗ công nghiệp “chuẩn không cần chỉnh”:

Đa số các bài viết được google giới thiệu đều là hướng dẫn cách tháo giường để di chuyển sang nhà mới. Vậy về nhà mới rồi việc lắp giường sẽ lắp như thế nào đây?

Hướng dẫn cách lắp giường gỗ ép.

Giường gỗ công nghiệp là loại giường được sản xuất ra nhằm thay thế cho Giường gỗ tự nhiên nhằm giảm giá thành đắt đỏ, phù hợp với nhiều đối tượng gia đình hơn.

Thông thường giường gỗ công nghiệp sẽ sử dụng ốc vít và ke góc để lắp các tấm gỗ là phổ biến nhất. Một số đơn vị dùng ốc cam không cần ke pát nhìn sẽ thẩm mỹ hơn và thao tác cũng nhanh hơn. Khác với dòng giường gỗ tự nhiên thường sử dụng mộng gỗ, hoặc cả mộng gỗ và ốc vít.

Các phụ kiện cần để lắp giường gỗ công nghiệp

Sở dĩ có rất ít bài viết hướng dẫn cho quý vị cách lắp giường gỗ công nghiệp là bởi vì: Mỗi kiểu dáng giường gỗ lại có các cách lắp và thứ tự lắp khác nhau.

Một số phụ kiện cần có khi lắp giường ngủ gỗ công nghiệp
Một số phụ kiện cần có khi lắp giường ngủ gỗ công nghiệp

Thứ tự lắp một số loại giường gỗ công nghiệp

  • Nếu giường sử dụng ke góc và dạng giường hộp không chân thì thứ tự lắp: Cố định phần khung trước gồm: Đầu giường, hai vai giường và đuôi giường. Sau đó lắp các thang giường và vạt giường.
Hình ảnh Giường ngủ hiện đại màu óc chó gỗ công nghiệp GNTop-0177
Giường ngủ hiện đại màu óc chó gỗ công nghiệp GNTop-0177
  • Nhưng nếu giường lại sử dụng kiểu ốc cam không dùng ke góc vẫn là kiểu giường hộp không chân. Lúc này ta lại phải cố định đầu giường và hai vai giường, không cố định đuôi giường. Sau đó lắp các thanh gỗ làm thang giường, cuối cùng mới cố định đuôi giường và lắp vạt giường.
  • Với trường hợp là giường gỗ ép công nghiệp có chân thì sao? Lúc này ta lại phải lắp từ đuôi giường để lắp chân trước. Sau đó mới nối vai giường vào đầu giường cố định. Tiếp theo mới lắp các thang giường và vạt giường.

Xem thêm: Cấu tạo của giường ngủ gỗ công nghiệp: Đầu giường, vai giường, vạt giường, thang giường…

Các bước lắp giường gỗ công nghiệp cơ bản như sau

Bước 1: Sắp xếp các tấm gỗ vào đúng vị trí. Đâu là đầu giường, hai tấm vai giường, và đuôi giường.một số nhà chung cư hiện nay vẫn hay dùng.

Lắp giường gỗ công nghiệp theo thứ tự các bước
Lắp giường gỗ công nghiệp theo thứ tự các bước

Bước 2: Lắp vai giường kết nối với đầu giường và đuôi giường. Bước này cần ít nhất thêm một người hỗ trợ với quý vị.

  • Ta sẽ lắp từng tấm vai giường kết nối với đầu giường và đuôi giường để dựng thành khung. Bước này cực kỳ quan trọng, vì lệch một chút thôi là việc lắp thang giường vào rất khó.
  • Lưu ý ở bước này là đánh dấu các vị trí lắp ke cho vuông góc, chính xác. Ta có thể vít nhẹ ốc vào tạo thành gờ để dễ dàng điều chỉnh. Người hỗ trợ giữ phần kết nối vai giường và đuôi giường bên dưới. Giữ cac vị trí cố định và chính xác trước khi vít ốc. Làm tương tự với vai giường đối diện.

Bước 3: Sau lắp khung hoàn thiện, tiến hành lắp thang giường.

  • Khi bước 2 phần khung giường đã cố định chính xác các phương vuông góc với nhau, thì việc lắp thang giường cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Vì chiều dài của từng tấm thang giường được tính toán lọt lòng bên trong khung giường. Nên khi cố định khung giường vuông vắn không xiêu vẹo, thì các tấm gỗ thang giường đặt vào giữa sẽ vừa in. Lúc này ta sử dụng ke góc và vít ốc cố định.

Bước 4: Lắp vạt giường và các phụ kiện đi kèm của kiểu giường thông minh, hoặc giường gỗ công nghiệp có ngăn kéo.


Trên đây là hướng dẫn một số bước cơ bản để lắp giường ngủ gỗ công nghiệp hiện đại. Hy vọng, qua bài viết này bạn đã có thể hình dung và nắm được sơ bộ các công việc cần làm khi mua một chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp ở xa hoặc lắp lại chiếc giường cũ của nhà mình trước kia.

Xem thêm:

Dát giường gỗ công nghiệp có những loại nào?

  • Các phần ngăn kéo của dạng giường hộp được lắp thêm các phụ kiện ray trượt. Nếu sử dụng giường nan cong cần lắp thêm hệ thống khung nhựa để lắp nan.

Đây là hướng dẫn cách lắp giường gỗ công nghiệp dát phản dạng hộp phổ thông. Còn một số dạng giường gỗ ép sử dụng ốc cam, hay có chân cũng có cách lắp tương tự. Nhưng lưu ý thứ tự lắp như đề cập ở đầu bài và lưu ý một số điều sau:

  • Ví dụ liên kết tấm gỗ bằng ốc cam còn đơn giản hơn lắp ke góc giường nha quý vị. Ốc cam đã được phay sẵn, khoan sẵn các vị trí lắp ốc. Quý vị chi cần xoáy ốc vào và dùng tua vít, vít đầu còn lại là được. Xem hình ảnh mô phỏng: Cách liên kết gỗ bằng ốc cam.
  • Còn loại giường có chân, ta cố định phần đầu, vai và phần tấm gỗ cao làm chân ở đuôi giường trước. Sau đó mới cố định phần đầu giường sau.

Hy vọng với chia sẻ hướng dẫn thứ tự các bước lắp giường gỗ công nghiệp, chúc quý vị sẽ thực hiện thành công trong việc lắp hoàn thiện chiếc giường ngủ cho nhà mình.

Xem thêm:

+ 300 mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp hiện đại

83 mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp đẹp, thiết kế trẻ trung hiện đại

Bạn cần tìm gì?

Bài viết liên quan