Gỗ Plywood An Cường là gì? Tấm gỗ Plywood, giá gỗ có đắt không?

Khi nói đến các nhà cung cấp gỗ công nghiệp nói chung và gỗ Plywood nói riêng ở Việt Nam chúng ta không thể không kể đến công ty gỗ An Cường. Vậy gỗ Plywood An Cường có gì đặc biệt hơn so với các loại gỗ Plywood nói chung? Nếu bạn đang tìm hiểu về bài loại gỗ này thì không nên bỏ qua bài viết này nhé!

Gỗ Plywood An Cường là gì?

Gỗ Plywood An Cường là loại gỗ công nghiệp được tạo ra từ nhiều tấm ván lạng (cực mỏng) ghép nghịch hướng với nhau (tấm dọc xen tấm ngang, thớ gỗ vuông góc với nhau), được tạo liên kết bởi một chất keo dính chuyên dụng và ép lại thành tấm plywood dưới nhiệt độ và áp suất cao.

Cấu tạo của gỗ Plywood An Cường

+ Gỗ plywood được cấu thành từ 3 phần chính là phần lõi được làm từ nhiều lớp gỗ lạng mỏng 1mm, phần veneer gỗ tự nhiên và phần keo UF/PF. Nguyên liệu để sản xuất plywood thường là các loại gỗ như thông, bạch dương, trám, keo, bạch đàn v.v.

+ Các tấm lạng luôn được ghép nghịch hướng với nhau, tấm thớ dọc rồi đến tấm thớ ngang, thớ của 2 tầm liền nhau vuông góc với nhau. Số lượng các tấm ván lạng trong gỗ Plywood luôn là số lẻ, 3-5-7-9-11…ghép lại, tùy độ dày muốn làm.

 • Gỗ Plywood luôn được ghép nghịch hướng và sử dụng số lẻ các tấm lạng là do thực tế rằng gỗ là một vật liệu dị hướng, tức là nó có các đặc tính khác nhau trong ba hướng: dọc, xuyên tâm và tiếp tuyến. Có thể lấy ví dụ dẽ hiểu là nó dễ bị xé dọc thớ, nhưng lại khó xé cắt ngang thớ. Khi ghép nghịch hướng và số lẻ sẽ tăng độ bền và khả năng chịu lực, lực tác động được dàn đều 4 hướng, không bị vỡ hay gãy tấm gỗ. Mặt khác, việc giãn nở hay co ngót của 1 tấm lạng nào đó cũng sẽ bị tấm ghép nghịch chiều kia kìm hãm, rồi tấm nghịch chiều đó lại bị kìm hãm bởi tấm tiếp theo liền kề. Bởi vậy gỗ Plywood cũng có khả năng chống co ngót cong vênh rất tốt.

Kích thước gỗ Plywood An Cường: Quy cách: 1.220mm x 2.440mm x 5 / 9 / 12 / 15 / 17mm

Các loại gỗ Plywood An cường

Gỗ Plywood An cường phân loại theo 2 loại là:

 • Gỗ plywood thường
 • Gỗ plywood chống ẩm (sử dụng keo dính PE)

Đặc điểm của gỗ Plywood An Cường

gỗ plywood an cường
 • Tất cả các sản phẩm gỗ plywood An Cường đều đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế – International Quality. Sản phẩm không cong vênh, bay màu, co ngót hay nứt vỡ trong quá trình sử dụng như những loại gỗ plywood kém chất lượng khác. Tuổi thọ của sản phẩm sử dụng gỗ plywood có thể lên tới hàng chục năm, thậm chí là 20 năm.
 • Ngay từ nguyên liệu đầu vào đã thân thiện với môi trường, có thể tái chế nên đảm bảo không độc hại, an toàn cho sức khỏe con người.
 • Gỗ plywood An Cường đa dạng từ vật liệu cho đến màu sắc, tất cả đều giống như gỗ thật, đáp ứng mọi nhu cầu của từng khách hàng. Giúp khách hàng thỏa sức lựa chọn và chắp cánh cho những ý tưởng thiết kế đa dạng.
 • Ván có độ dày từ 5mm-18mm. Tỷ trọng: 480 – 600 kg/m³
 • Bề mặt không phẳng đẹp như MDF hay PB
 • Giá thành cao
 • Khả năng bám vít tốt, dễ cưa cắt, dễ gia công chế biến.
 • Đặc biệt, gỗ ván ép Plywood có khả năng uốn cong cực tốt, tạo ra các mẫu nội thất đẹp theo ý muốn.
 • Chống cong vênh co ngót cực tốt (do ghép nhiều lớp vaneer ngịch hướng).
 • Cách nhiệt tốt, khử âm tốt

Ứng dụng của gỗ Plywood An Cường

Gỗ plywood An Cường có ứng dụng chính là đồ nội thất như dán phủ bàn học, tủ quần áo, giường, bàn ghế ăn… làm sàn gỗ, vách ngăn CNC. Ngoài ra, gỗ còn được sử dụng trong đóng tàu thuyền, tắm chắn bê tông, vật liệu giàn giáo, thiết bị thể thao..v.v..

Với nhiều ưu điểm nổi bật gỗ Plywood ngày càng được nhiều người ưu chuộng.

Mua gỗ Plywood An Cường ở đâu

Hiện nay việc mua lẻ gỗ Plywood An Cường không khó. Bạn có thể bắt gặp loại gỗ này ở bất kỳ một cửa hàng nào.

Trên đây là những thông tin về gỗ Plywood An Cường, phân loại sản phẩm, cấu tạo, ưu điểm, ứng dụng của chúng trong cuộc sống. Hy vọng bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho phù hợp.

Khang Thịnh chuyên Thiết kế, Sản Xuất & Thi Công các hạng mục Quảng Cáo và Nội Thất trọn gói.

Bạn cần tìm gì?

Bài viết liên quan