Gỗ Plywood nhập khẩu, những loại gỗ Plywood nhập khẩu tốt nhất hiện nay

Gỗ Plywood nhập khẩu

Trước đây, nhắc tới gỗ công nghiệp người ta thường nghĩ tới những cái tên quen thuộc như MDF, HDF, ván nhựa… Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, Plywood chính là cái tên được mọi người nhắc đến nhiều nhất. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về chúng và giới thiệu tới bạn những sản phẩm gỗ Plywood nhập khẩu đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Gỗ Plywood một trong các vật liệu hot hiện nay
Gỗ Plywood một trong các vật liệu hot hiện nay
 • Gỗ Plywood nhập khẩu là gì?
 • Đặc điểm của gỗ Plywood nhập khẩu
  • Ưu điểm:
  • Nhược điểm:
 • Những loại ván ép nhập khẩu tốt nhất
  • #1. Ván ép gỗ plywood Gỗ Sồi đỏ
  • #2. Ván ép gỗ Plywood Óc chó
  • #3. Ván ép Plywood từ gỗ sồi trắng
  • #4. Ván ép Plywood tần bì nhập khẩu
  • #5. Ván ép Plywood từ gỗ bạch dương
 • Giá gỗ Plywood nhập khẩu
 • Tổng kết

Gỗ Plywood nhập khẩu là gì?

Gỗ Plywood nhập khẩu được hiểu đơn giản là gỗ Plywood phủ veneer nhập khẩu không sản xuất ở trong nước mà được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam.

Gỗ Plywood nhập khẩu về cơ bản cũng được cấu tạo và có quuy trình sản xuất chung của gỗ Plywood.

Xem thêm: Gỗ ván ép Plywood, quy trình sản xuất gỗ Plywood

Đặc điểm của gỗ Plywood nhập khẩu

Giống như các loại gỗ công nghiệp nói chung thì gỗ Plywood nhập khẩu cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây sẽ là những ưu và nhược điểm của gỗ.

Ưu điểm:

+ Ván Plywood có độ cứng và độ bền cơ lý cao. Sản phẩm nội thất làm từ Ván Plywood có khả năng chống công vênh cực tốt.

+ Ván có khả năng chịu nước và độ ẩm cao, trong môi trường thoáng khí. Ván Plywood nhập khẩu là loại gỗ công nghiệp duy nhất có thể ngâm trong môi trường nước mà không cần thêm bất kỳ chất phụ gia như các loại Ván MDF, HMR,…

+ Khả năng bắt vít và bám keo cực tốt, dễ thi công, lắp ráp.

+ Có khả năng uốn cong tấm ván ép.

+ Ván Plywood đã được chà nhám mịn bề mặt, tiết kiệm được thời gian xử lý nguội.

+ Chất phủ về mặt đẹp và sang

Nhược điểm:

Nếu không được xử lý và gia công đúng tiêu chuẩn, sản phẩm nội thất Ván Plywood dễ bị cong, bề mặt gồ ghề, các lớp dễ bị tách khi gặp môi trường có độ ẩm cao.

+ Giá thành cao hơn so với gỗ Plywood sản xuất trong nước

Những loại ván ép nhập khẩu tốt nhất

#1. Ván ép gỗ plywood Gỗ Sồi đỏ

Ván ép gỗ plywood Gỗ Sồi đỏ có bề mặt gỗ được làm từ gỗ sồi đỏ, vân gỗ sang trọng. Bên trong được làm từ cỗ cứng rừng trồng như keo, bạch đàn, cao su. Các lớp gắn kết với nhau bằng keo MR-Ure Formaldehyde chuyên dụng, đáp ứng tiêu chuẩn E0, cực kỳ bền và an toàn cho sức khỏe con người. Gỗ được ứng dụng để đóng đồ nội thất như: Bàn ghế, giường, tủ, kệ trang trí

Gỗ Plywood phủ veneer gỗ Sồi đỏ
Gỗ Plywood phủ veneer gỗ Sồi đỏ

#2. Ván ép gỗ Plywood Óc chó

Ván ép từ gỗ óc chó tên tiếng Anh là Walnut plywood Cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn CARB 2 khắt khe của Hoa Kỳ, lớp lõi bên trong làm bằng bạch đàn, cao su, keo… Nhưng gỗ plywood nhập khẩu này có phần bề mặt được làm từ gỗ óc chó bóc tròn tự nhiên, sở hữu vân gỗ đẹp mắt, sang trọng. Sản phẩm không chứa Formaldehyde, an toàn cho sức khỏe con người.

Tương tự như ván gỗ ép bạch dương ở trên, gỗ Plywood nhập khẩu có bề mặt bằng gỗ óc chó này chịu ẩm, chịu lạnh tốt nhưng lại không chịu được nước sôi và mối mọt xâm hại. Do vậy, bạn cũng chỉ nên sử dụng chúng ở những nơi ít tiếp xúc với nhiệt độ cao để đảm bảo độ bền tốt nhất nhé!

Gỗ Plywood óc chó
Gỗ Plywood óc chó

#3. Ván ép Plywood từ gỗ sồi trắng

Ván ép Plywood từ gỗ sồi trắng tên tiếng anh là White OAK plywood. Kích thước tiêu chuẩn của loại ván ép này đó là 1220mm x 2440mm (4’x8′). Bề mặt gỗ được làm từ gỗ sồi trắng, vân sáng màu cực kỳ hiện đại. Bên trong được làm từ cỗ cứng rừng trồng như keo, bạch đàn, cao su. Các lớp gắn kết với nhau bằng keo MR-Ure Formaldehyde chuyên dụng, đáp ứng tiêu chuẩn E0, cực kỳ bền và an toàn cho sức khỏe con người.

Ván ép gỗ Sồi trắng
Ván ép gỗ Sồi trắng

#4. Ván ép Plywood tần bì nhập khẩu

Hình ảnh tấm gỗ ván ép Plywood gỗ tần bì nhập khẩu
Hình ảnh tấm gỗ ván ép Plywood gỗ tần bì nhập khẩu

Bề mặt gỗ Plywood nhập khẩu này được làm từ gỗ tần bì sáng màu, vân gỗ khá đẹp. Loại gỗ ván ép này cũng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn CARB 2 khắt khe của Hoa Kỳ và E0 của Châu Âu. Chính vì vậy, bạn có thể an tâm về độ bền cũng như độ an toàn của chúng đối với sức khỏe con người

#5. Ván ép Plywood từ gỗ bạch dương

Tấm gỗ Plywood nhập khẩu gỗ Bạch Dương
Tấm gỗ Plywood nhập khẩu gỗ Bạch Dương

Ván ép Plywood từ gỗ bạch dương tên tiếng Anh là Poplar plywood – Loại gỗ Plywood nhập khẩu này được sản xuất theo tiêu chuẩn CARB 2 của Hoa Kỳ với phần bề mặt được làm từ gỗ bạch dương bóc tròn A/A, A/B nhập khẩu. Lớp lõi bên trong được làm từ gỗ cứng trồng rừng như keo, bạch đàn, cao su. Các lớp ván được gắn kết với nhau bằng keo chuyên dụng MR-Ure Formaldehyde tiêu chuẩn E0 và độ dày của chúng cực kỳ đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, bao gồm: 3mm, 5mm, 7mm, 9mm, 12mm, 15mm, 18mm, 25mm.

Giá gỗ Plywood nhập khẩu

Như chúng ta đã thấy trong mục đặc điểm của gỗ Plywood nhập khẩu đó là giá gỗ cao hơn giá gỗ sản xuất nội địa. Vậy giá gỗ hiện nay thế nào? Cùng tham khảo bảng giá gỗ Plywood nhập khẩu dưới đây nhé!

Bảng giá gỗ Plywood nhập khẩu mới nhất
Bảng giá gỗ Plywood nhập khẩu mới nhất

Tổng kết

Trong bối cảnh gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt. Ván gỗ Plywood ra đời như một cứu cánh để thay thế cho nguồn nguyên liệu này. Đồ nội thất được làm từ gỗ dán Plywood vừa thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe, vừa đảm bảo độ bền đẹp với thời gian.

Với những thông tin chi tiết về gỗ công nghiệp Plywood kể trên. TOPnoithat hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có đủ thông tin để cân nhắc sử dụng gỗ Plywood cho các sản phẩm nội thất trong gia đình.

Bạn cần tìm gì?

Bài viết liên quan