Mua đồ nội thất trực tuyến: Lợi ích và rủi ro đi kèm

Lợi ích và bất cập khi mua nội thất online

Bạn có thể đã nghe qua rất nhiều những đề xuất khác nhau từ nhiều người khi nói đến mua sắm trực tuyến. Trong khi một số người liên tục nhắc đến những nguồn trực tuyến không đáng tin cậy, những người khách lại đề cập đến trải nghiệm mua sắm nội thất trực tuyến tuyệt vời của họ. Bạn đang băn khoăn không biết nên mua nội thất trực tuyến hay ngoại tuyến, dưới đây là danh sách những mặt tốt và cả những mặt xấu của việc mua đồ nội thất trực tuyến, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Đầu tiên, hãy cùng nhìn vào những mặt tốt…

 • Lợi ích khi mua đồ nội thất trực tuyến
  • Nhiều sự lựa chọn
  • Dễ dàng so sánh
  • Khả năng tiếp cận dễ dàng
  • Nhiều ưu đãi và chiết khấu
  • Trả lại dễ dàng
 • Rủi ro khi mua đồ nội thất trực tuyến
  • Sản phẩm không đúng như quảng cáo
  • Những đánh giá gây hiểu lầm
  • Chi phí vận chuyển

Lợi ích khi mua đồ nội thất trực tuyến

Nhiều sự lựa chọn

Khi bạn mua đồ nội thất trực tuyến, có rất nhiều sản phẩm được cung cấp. Nó thường xuyên xảy ra đến mức một loại đồ nội thất mà bạn có thể chưa từng cân nhắc khi lên kế hoạch đã lọt vào mắt xanh của bạn và bạn thấy nó là một lựa chọn tốt hơn là loại mà bạn đang tìm kiếm.

Chỉ cần 1 lần tìm kiếm “mua sắm nội thất” trên Google đã có hơn 28 triệu kết quả chỉ trong 0,64 giây – một con số đáng kinh ngạc, cho thấy sự lựa chọn đa dạng dành cho khách hàng.

Dễ dàng so sánh

Khi bạn có nhiều loại sản phẩm như đã đề cập ở trên, thì chắc chắn bạn sẽ có nhu cầu so sánh các đồ nội thất khác nhau được cung cấp. Việc cân nhắc trên một màn hình giúp người dùng trang web dễ dàng chọn một món đồ nội thất. Chỉ cần 1 chiếc máy tính bảng, hoặc điện thoại di dộng, là bạn đã có thể lướt qua hàng trăm các cửa hàng online khác nhau, và tham khảo hàng ngàn sản phẩm.

Khả năng tiếp cận dễ dàng

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn món đồ bạn thích, chọn kích thước, cho vào giỏ hàng và nhà cung cấp đồ nội thất sẽ thực hiện phần còn lại của công việc. Do đó, mua đồ nội thất trực tuyến là một lựa chọn dễ dàng. Bạn có thể truy cập các trang web từ phòng khách của mình trong khi đang thư giãn hoặc chơi game. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thứ (thời gian + tiền bạc) thay vì những chuyến đi xa đến các cửa hàng nội thất tại địa phương của bạn.

Nhiều ưu đãi và chiết khấu

Thông thường, khi mua sắm nội thất trên các kênh trực tuyến, bạn sẽ nhận được nhiều mức giá ưu đãi hơn. Các cửa hàng truyền thống tại địa phương có thể cung cấp các sản phẩm tốt, nhưng vì có nhiều chi phí như thuê mặt bằng, nhân viên,… nên việc giảm giá là hiếm khi xảy ra. Trong khi đó, cửa hàng trực tuyến sẽ tốn ít chi phí hơn, nên họ có khả năng cung cấp chiết khấu và ưu đãi tốt hơn cho đồ nội thất mà họ cung cấp.

Để cạnh tranh với hàng triệu đối thủ khác trên không gian trực tuyến, các cửa hàng nội thất online cần đưa ra mức giá cạnh tranh hơn để thu hút khách hàng. Đây cũng sẽ là lợi thế cho những người tiêu dùng trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay.

Trả lại dễ dàng

Không phải lúc nào hàng hoá online cũng phải trả lại, nhưng hầu hết các cửa hàng trực tuyến đều có chính sách thay thế hoặc trả lại, cho phép bạn trả lại sản phẩm nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Đó một trong những tính năng tốt nhất của việc mua đồ nội thất trực tuyến. Vì khi mua hàng trực tuyến, khách hàng không thể sờ, nắn trực tiếp, thế nên các cửa hàng đã tạo niềm tin cho người mua bằng chính sách đổi trả thoải mái nếu không vừa hoặc bị hỏng.

Với trường hợp đồ nội thất không phù hợp với căn phòng của bạn, một số cửa hàng trực tuyến còn cung cấp dịch vụ tư vấn tại nhà rất hữu ích.

Đó là những lợi ích tích cực của việc mua sắm đồ nội thất trực tuyến. Hiện nay, hầu hết các công ty nội thất đều tăng cường sử dụng các kênh mua hàng trực tuyến để gia tăng thị phần của mình. Chúng ta hãy cùng xem xét những mặt trái và rủi ro của việc mua đồ nội thất trực tuyến hiện nay nhé.

Rủi ro khi mua đồ nội thất trực tuyến

Sản phẩm không đúng như quảng cáo

Khi bạn xem một món đồ nội thất nào đó qua điện thoại, bạn không biết nó sẽ trông như thế nào ngoài đời thực. Khác với mua sắm trực tuyến, khi bạn đi mua sắm tại các cửa hàng gần nhà, bạn có thể chạm vào sản phẩm, kéo ngăn kéo của tủ, ngồi trên ghế sofa và chỉ mua nó sau khi bạn chắc chắn hài lòng. Màn hình máy tính hoặc điện thoại không cho phép bạn làm điều đó. Chính vì vậy, có rất nhiều trường hợp khách hàng cảm thấy không hài lòng với món hàng mình nhận được.

Nội thất là món đồ có giá trị tương đối cao trong gia đình, vì thế kỳ vọng về chất lượng của người mua là rất lớn. Nếu sản phẩm mua online không như ý muốn sẽ mang đến một sự thất vọng và mất hứng cho khách hàng, mặc dù bạn có thể đổi chúng, nhưng cảm xúc háo hức ban đầu sẽ không còn nữa.

Những đánh giá gây hiểu lầm

Ưu điểm khi mua sắm nội thất trực tuyến là bạn có thể đọc được những đánh giá của người mua hàng trước đó. Bạn đọc các đánh giá tốt và đặt hàng, tuy nhiên khi sử dụng lại không đúng như mong muốn. Bởi vì đánh giá và cảm nhận của mỗi người khác nhau. Sản phẩm có thể mang lại lợi ích cho người khác, nhưng không đúng với mục đích sử dụng của bạn. Và bạn có thể không hài lòng với sản phẩm mà người dùng khác đánh giá cao.

Chi phí vận chuyển

Các đơn đặt hàng trực tuyến thường được vận chuyển từ một kho hàng ở xa và sẽ phải mất phí vận chuyển khi thanh toán. Một số trang web có quy định mức giá tối thiểu để khách hàng có thể nhận được chính sách miễn phí vận chuyển. Nếu so sánh với những cửa hàng địa phương, ở nhà bạn thì chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn. Hoặc đôi khi bạn còn tự mình vận chuyển những món đồ nội thất nhỏ và nhẹ để tiết kiệm chi phí.


Tổng kết: Chúng ta vừa đề cập đến những lợi ích và rủi ro khi mua đồ nội thất trực tuyến, và tất nhiên mua sắm trực tuyến là một ý tưởng không tồi. Những ý kiến trái chiều cho rằng việc làm này có nhiều bất cập có lẽ đã là dĩ vãng. Ngày nay, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng thì sự tin tưởng của mọi người đối với các cửa hàng trực tuyến này cũng đã tăng lên đáng kể. Những sai sót trong quá trình mua hàng cũng đã được khắc phục, chính sách hoàn trả hàng vẫn chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng.

=> Xem thêm: Làm thế nào để điều hành một cửa hàng bán lẻ đồ nội thất thành công?

Bạn cần tìm gì?

Bài viết liên quan